2013/Feb/05

ไม่คาดคิดเลยว่าวันนี้จะมาถึงเร็วแบบไม่ทันให้ตั้งตัวแบบนี้... วันนี้ วันอังคารที่ 5 กุมภาพันธ์ 2556 อั๊งจากไปอย่างสงบแล้ว เมื่อเวลาประมาณ 11:38 น. เขาไปสงบมาก คือเริ่มจากแค่อ่อนแรงลง แล้วก็หลับไปเฉย ๆ ไม่มีอาการชักหรือทรมานอะไรเลย ที่ทำให้ใจหายคือเมื่อวานนี้ตอนแม่เราพาเขาไปอาบแดดก่อนเราออกจากบ้าน เขายังร่าเริง ขี้อ้อน พูดเก่ง ดูเป็นปกติดีทุกอย่าง แต่พอมาวันนี้เขาก็ด่วนจากไป เลยทำให้ทำใจกันลำบาก ที่จริงก็มีสัญญาณเตือนมาก่อนหน้านี้สักประมาณ 2 สัปดาห์แล้ว แต่เราดันนึกไม่ถึงเอง คือเมื่อวันอาทิตย์ที่ 20 มกราคมที่ผ่านมา อั๊งเกิดอาการป่วยเพราะอาหารไม่ย่อย ทั้งเราทั้งแม่ก็ตกอกตกใจกัน นึกว่าจะแย่แล้ว แต่พอดีปรึกษาเจ้าของร้านขายอาหารนกเจ้าประจำที่จตุจักรแล้วเขาแนะนำให้ซื้อยาเอนไซม์ช่วยย่อยสำหรับลูกนกมาผสมน้ำให้อั๊งกิน ก็ปรากฏว่าหาย กลับมาเป็นปกติ เลยนึกว่าไม่เป็นอะไรแล้ว ไม่คิดเลยว่านั่นเป็นสัญญาณอันตรายที่บอกให้รู้ว่า...ตับเขาเริ่มมีปัญหาแล้ว... พอมาเช้าวันนี้ เขามีอาการอ่อนแรง กินอะไรไม่ลง ดื่มแต่น้ำ เหมือนวันนั้นเลย แต่ที่หนักกว่าคือขาเขาเริ่มไม่มีแรง เดินเซ และที่น่ากลัวที่สุดคือ...เขายอมให้จับตัวเขาได้...ทั้งที่ปกติอั๊งหวงตัวมาก ไม่ค่อยยอมให้ใครมาจับหรือลูบตัวเขา ทั้งเราทั้งแม่เห็นกิริยาอาการแบบนี้ ในใจลึก ๆ ก็รู้นะว่าอาการหนักแล้ว แต่ใจมันยังไม่อยากยอมรับความจริง ยังพยายามติดต่อหาโรงพยาบาลสัตว์ โทรถามหาสัตวแพทย์กันวุ่นวาย ในขณะที่มือก็ผลัดกันอุ้มกอดอั๊งไว้ เหมือนลึก ๆ จะรู้แล้วว่า...นี่จะเป็นครั้งสุดท้ายที่ได้สัมผัสอั๊ง ตอนนั้นตัดสินใจจะพาอั๊งไปหาสัตวแพทย์ ก็โทรเรียกพ่อให้ขับรถมารับ แต่พอรถมาถึง ยังไม่ทันจะได้อุ้มอั๊งออกพ้นประตูห้อง อั๊งก็จากไปอย่างสงบ ขอบคุณสำหรับช่วงเวลาดี ๆ ตลอดเวลากว่า 5 ปีที่อยู่ด้วยกันมานะลูก แม่รักอั๊งมาก รักที่สุด และจะรักตลอดไป เมื่อกี้เรานั่งสมาธิ ตั้งใจอุทิศให้อั๊ง ระหว่างที่นั่งสมาธิอยู่เราก็ได้กลิ่นอั๊ง เป็นกลิ่นประจำตัวของเขาน่ะ ลอยมาให้ได้กลิ่นอยู่ใกล้ ๆ เหมือนเป็นการบอกให้รู้ว่าเขาไม่ได้จากไปไหนเลย วันนี้เราจากกันแค่ร่างกาย แต่แม่รู้ว่าดวงจิตของอั๊งได้ไปอยู่ในที่ที่ดีแล้ว และอั๊งก็จะคอยเฝ้าดูแม่กับยายอยู่เสมอ จนกว่าจะถึงวันที่เราได้พบกันอีก และเมื่อถึงตอนนั้นเราจะไม่ต้องพลัดพรากจากกันอีกแล้วนะ

Comment

Comment:

Tweet


เสียใจด้วยนะคะ
#3 by B_Chan At 2013-02-13 16:38,
ขอแสดงความเสียใจด้วยนะคะพี่Y_Y คิดถึงตอนที่อั้งยังอยู่จัง ดีใจนะที่เจอนกที่น่ารักแบบอั้ง ยังจำตอนที่เอารูปอั้งที่พี่ถ่ายมาแต่งเล่นได้อยู่เลย ยังไงก็ขอให้นกน้อยตัวนี้ไปสบายนะคะ ไว้วันนึงจะได้พบกันอีกเนอะ big smile
#2 by J 0 H A N N D R 0 At 2013-02-12 22:54,
ขอแสดงความเสียใจด้วยนะคะ
ขอให้น้องอั๊งไปสบายค่ะ
#1 by ~MaNa~ At 2013-02-05 23:56,
Creative Commons License
ผลงานนี้ โดย Aisa ใช้สัญญาอนุญาตของครีเอทีฟคอมมอนส์แบบ แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-ไม่ดัดแปลง 3.0 ประเทศไทย.
This work by Aisa is licensed under a Creative Commons Attribution-Noncommercial-No Derivative Works 3.0 Thailand License.


MusicPlaylist
Music Playlist at MixPod.com